Vào ngày 05/06/2023, Máttrà vinh dự được đồng hành cùng các đơn vị tổ chức sự kiện trải nghiệm TeaTrek – cơ hội khám phá quá trình làm trà truyền thống tại tỉnh Thái Nguyên. Với sự tham dự của gần 50 bạn học sinh, sinh viên,… TeaTrek đã thành công đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho giới trẻ về văn hoá trà truyền thống. 

Sự kiện diễn ra tại Thôn 5 (thôn Gò chè), xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 40km. Trong chuỗi sự kiện TeaTrek, các thành viên tham dự được trải nghiệm quy trình làm trà từ đầu đến cuối, từ khâu hái chè, sấy chè, xao chè, nghiền và xay chè trực tiếp trên đồi chè sạch. Ngoài ra, họ cũng có thể học cách làm các sản phẩm trà như bột trà xanh và trà mạn.

Với sự tham gia của nghệ nhân Vũ Thị Thương Huyền, các bạn được lắng nghe chị chia sẻ về câu chuyện của những lá chè, dạy cách hái chè và chế biến chúng. Sự kiện này mang lại cơ hội khám phá mùi hương thơm phức và cuộc sống chậm rãi của cuộc sống trên đồi chè.

Thêm vào đó, đoàn khách đã có những khoảnh khắc đáng nhớ và vui vẻ khi tham gia vào quá trình làm bánh từ bột matcha đặc biệt từ vùng nguyên liệu loại 1 của Máttrà, thưởng thức những ly matcha latte và matcha xoài được chế biến bởi chính tay Founder Chu Quốc Hùng.

Bên cạnh đó, với mong muốn mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho quý khách, Máttrà hợp tác cùng Nhà Xưa Homestay – đơn vị cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng mang hơi thở mộc mạc của xóm núi Bắc Bộ xưa. Kết thúc hành trình khám phá TeaTrek, quý khách được đạp xe quanh đồi chè, teambuilding, lửa trại cùng hội nhóm và một tổ chức các hoạt động thú vị khác. Cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống và cuối ngày đặt lưng xuống, nghỉ ngơi trong căn phòng ấm cúng của Nhà Xưa. 

Với mong muốn đưa sản phẩm của Máttrà đến gần hơn với người tiêu dùng và đồng thời góp phần nâng cao giá trị trong cộng đồng thông qua dự án “Tea For Society.” Chúng tôi hy vọng rằng trải nghiệm TeaTrek lần này sẽ làm hài lòng những người có sự yêu thích đặc biệt với lá chè. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *