Để làm được ly Matcha latte kem cheese thơm ngon hấp dẫn như ngoài quán ngay tại nhà để giải nhiệt vào những ngày nắng nóng và oi bức. Hãy cùng vào bếp với Máttrà tìm hiểu cách pha chế Matcha Latte Kem Cheese ngay nhé.

CÁCH LÀM MATCHA LATTE KEM CHEESE

Matcha Latte kem cheese tuy khó mà cực kỳ dễ làm. Đây là thức uống nhiều người e ngại không thể thực hiện món uống này. Tuy nhiên, chỉ với công thức đặc biệt của Máttrà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà!

Bước 1: Pha chế Matcha

Cho bột matcha đã chuẩn bị vào một chén kiểu Nhật cùng 1 ít nước sôi. Sau đó dùng cọ có trong bộ dụng cụ pha matcha để hòa tan. Đánh đến khi sánh mịn thì dừng lại.

Bước 2: Pha trà Ô long

Trà ô long Máttrà khi mua về cho vào bình hoặc ly. Tiếp theo rửa phần nước trà đầu và bắt đầu đến bước hãm trà. Cho một lượng nước nóng khoảng 300ml với nhiệt độ 90 độ C vào bình. Ủ trà trong vòng 10-15 phút sau đó chắt lấy phần nước cốt, bỏ phần bã trà.

Bước 3: Pha hỗn hợp

  • Cho phần nước cốt trà ô long vào chung 1 cốc. Sau đó đổ sữa đặc, sữa tươi và nước đường vào khuấy thật đều.
  • Cho phần hỗn hợp này vào một ly đã có đá sẵn.
  • Rót hỗn hợp matcha lên bề mặt.
  • Cho một lớp foam milk hoặc kem cheese vào và rắc một ít bột matcha lên bề mặt nếu thích.

Với cách làm đơn giản này bạn đã có 1 ly nước Matcha Latte thơm ngon, béo ngậy. Nếu bạn là người hảo ngọt, có thể tăng thêm lượng nước đường lên khoảng 20ml. Đồng thời có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên rắc quá nhiều bột matcha. Vì điều này sẽ khiến người uống cảm thấy khó chịu hoặc sặc.

Đối với chủ quán, hãy trang trí ly Matcha Latte sao cho thật bắt mắt và riêng biệt. Sau hôm nay, bạn đã có thể áp dụng món nước này vào menu của mình rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *