Xoài là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích và được ứng dụng rộng rãi trong cả nấu ăn, làm bánh và pha chế. Mango Matcha Latte là thức uống không còn xa lạ với giới trẻ có nguyên liệu từ xoài. Công thức dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn thử nghiệm pha chế ngay tại nhà, đón đầu xu hướng thức uống từ xoài vào mùa hè này.

Nguyên liệu làm Mango Matcha Latte

Các bước làm Mango Matcha Latte

Bước 1: Làm siro matcha

Cho 5gr bột matcha, 30ml nước ấm, 10ml sữa đặc (nếu không dùng sữa đặc có thể thay bằng 10ml nước đường) vào ly khuấy đều.

Nếu bột matcha khi pha có mùi tanh, bạn có thể dùng nước lạnh thay thế cho nước ấm. Siro matcha pha trước hoặc để các nguyên liệu trực tiếp vào lúc pha chế thức uống đều được. Mỗi ly sử dụng khoảng 30ml siro matcha.

Bước 2:  Làm hỗn hợp sữa

Đánh nóng hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi. Nếu không biết cách đánh nóng, bạn có thể cho sữa đặc và sữa tươi lên bếp đun nóng khoảng 1 – 2 phút rồi để nguội.

Bước 3: Hoàn thiện thức uống

Cho mứt sệt xoài vào đáy ly, rót từ từ sữa vào, sau đó cho đá vào để sữa dâng cách miệng ly 2 – 3cm, rót siro matcha lên trên cùng, bạn sẽ có được ly Mango Matcha Latte 3 tầng đẹp mắt.

Hãy cùng Máttrà vào bếp ngay với công thức trên để có một ly Mango Matcha Latte ngon như Starbucks nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *