Pudding Matcha là một món pudding tráng miệng hay được sử dụng phổ biến trong các món trà sữa, pudding có màu xanh lá tưới mát, với hương thơm và vị matcha. Hôm nay Máttrà sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Pudding Matcha cực kỳ đơn giản nhưng siêu ngon như ngoài tiệm.

Nếu bạn yêu thích các đồ ăn thức uống chế biến từ bột matcha, hãy làm theo cách pha Matcha Pudding này để có bữa sáng ngon lành.

Cách làm: 

  • Cho 20g đường và 2,5g bột thạch vào bát nhỏ rồi trộn đều hai nguyên liệu.
  • Cho 350ml nước lọc vào nồi đun ở lửa vừa rồi cho từ từ hỗn hợp đường và bột thạch vào, khuấy đều tay khi hỗn hợp hòa đều. Khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi lần lượt cho 20g bột sữa, 10g bột matcha khuấy đều đến khi sôi lăn tăn. 
  • Khi hỗn hợp sôi thì cho lửa nhỏ và khuấy đều trong 5 phút nữa là được.
  • Chia hỗn hợp vào các cốc nhỏ để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
  • Lấy pudding đã bảo quản trong tủ lạnh ra, thêm chút bột matcha hoặc hoa quả lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công, bạn nào làm được feedback cho cả nhà biết với nha.

Các bạn nhớ ghé qua trang Web của shop để tham khảo các loại matcha nguyên chất của nhà Máttrà nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *